Đào tạo sửa chữa xe đạp điện, hướng dẫn sử dụng xe đap điện, cung cấp linh kiện xe điện tại tphcm

Công ty đào tạo nghề sửa chữa xe đạp điện tại tphcm, hướng dẫn sử dụng và sửa chữa xe đạp điện tại tphcm

Trang chủ / Kiến thức kinh doanh / Các kỹ năng cơ bản và nội lực cho nhân viên bán hàng

 Bán hàng thời hiện đại không những đòi hỏi nhân viên bán hàng cần phải có các kỹ năng căn bản, mà nó còn đòi hỏi yếu tố nội lực trong mỗi con  người. Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ các bạn tự đánh giá và rèn luyện nội lực bản thân hằng ngày

 

Để thành công trong bán hàng người bán cần phải có kỹ năng bán hàng giỏi. Cụ thể là phải thành thạo các bước trong quy trình bán hàng cùng với các kỹ năng kèm theo như sau:

 

- Kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng

- Kỹ năng xin cuộc hẹn

- Kỹ năng tiếp cận khách hàng

- Kỹ năng thu thập thông tin và phát hiện nhu cầu

- Kỹ năng khơi gợi nhu cầu

- Kỹ năng xử lý từ chối

- Kỹ năng kết thúc bán hàng và xin lời giới thiệu

- Kỹ năng chăm sóc khách hàng trước và sau khi bán hàng.

 

Ngoài ra người bán hàng còn phải có động lực và đủ nội lực cần thiết để có thể thực hiện tốt các kỹ năng nói trên. Nội lực đó là:

 

- Sự tự tin

- Sự chủ động, linh hoạt và sáng tạo

- Sự tận tâm

- Khả năng thấu hiểu bản thân và người khác

- Khả năng tự điều chỉnh bản thân

 

1. Sự tự tin Có rất nhiều người thất bại ngay từ khi chưa đi bán hàng, khi mới thực hiện thao tác cầm máy điện thoại để gọi cho khách hàng xin cuộc hẹn, hoặc đi đến tiếp xúc với khách hàng lần đầu tiên, họ đã cảm thấy run sợ, bất an. Chính vì vậy việc đầu tiên cần phải thực hiện trên con đường trở thành một nhân viên bán hàng trực tiếp là khắc phục được tâm lý sợ khách hàng này. Dấu hiệu của sự tự tin - Có khả năng tiếp cận, làm quen với bất cứ một người nào. - Có khả năng cởi mở và thân thiện với bất cứ một ai.

 

2. Sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo góp phần quan trọng để tạo nên một người bán hàng thành công. Người bán hàng thành công luôn chủ động và sáng tạo trong tất cả các giai đoạn bán hàng, họ tuỳ theo hoàn cảnh, đối tượng khách hàng và vấn đề nảy sinh mà xử trí linh hoạt, sáng tạo ra những cách thức để đạt mục tiêu. Nói tóm lại, để thành công, người bán hàng cần có khả năng làm chủ tình huống, thay vì bị bó buộc trong khung kiến thức và kỹ năng cứng nhắc.

 

3. Sự tận tâm một người bán hàng tận tâm là người luôn hết mình vì khách hàng. Họ đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu khách hàng từ đó đem lại những giải pháp có lợi nhất cho khách hàng.

 

4. Khả năng thấu hiểu bản thân và người khác Khả năng thấu hiểu bản thân tức là thấu hiểu được hệ thống tâm lý của chính mình, cơ chế hoạt động của nó từ đó hiểu được động lực ẩn sau hành động của mình, hiểu được những điểm mạnh điểm yếu của mình. Hơn nữa, khi bạn thấu hiểu bản thân mình thì khả năng thấu hiểu người khác cũng tăng lên. Bạn có thể nắm bắt được nhu cầu, động lực chi phối quyết định của khách hàng.

 

5. Khả năng tự điều chỉnh bản thân Nếu như khả năng thấu hiểu bản thân cho bạn nhận ra được những điểm mạnh điểm yếu của mình thì khả năng tự điểu chỉnh bản thân chính là công cụ để bạn phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của mình. Khoá học giúp bạn nhận ra khả năng này của chính mình để tự mình điều chỉnh thói quen, tính cách, cảm xúc và hành vi của bản thân để không ngừng nâng cao năng lực.