Đào tạo sửa chữa xe đạp điện, hướng dẫn sử dụng xe đap điện, cung cấp linh kiện xe điện tại tphcm

Công ty đào tạo nghề sửa chữa xe đạp điện tại tphcm, hướng dẫn sử dụng và sửa chữa xe đạp điện tại tphcm

Trang chủ / Kiến thức kinh doanh / Cách làm thương hiệu và nâng cao giá trị của thương hiệu

Thương hiệu của doanh nghiệp chính là tài sản cố định và chiếm hơn 65% tổng tài sản của doanh nghiệp. Xây dựng thương hiệu là 1 quá trình lâu dài và đòi hỏi chiến lược rõ ràng, sự bền bĩ kèm theo tư duy đột phá của các CMO ( giám đốc Marketing) . Sau đây là phương pháp làm thương hiệu cho các doanh nghiệp.

 

Để làm thương hiệu cho doanh nghiệp, các bạn có thể thực hiện thông qua 4 bước căn bản, áp dụng với các công ty vừa và nhỏ. Đối với các tập đoàn mình xin chia sẽ trong bài viết sau.

 

 

1. Đặt tên thương hiệu: 

 

Để đặt tên cho thương hiệu các bạn có thể dùng tên công ty đặt tên cho thương hiệu hoặc dùng tên sản phẩm để đặt tên cho thương hiệu. Việc dùng tên công ty để đặt tên cho thương hiệu thì mình không nhắc đến nữa vì tên công ty đã có sẵn, các bạn chỉ việc lấy tên công ty đặt tên cho thương hiệu của mình.

  Việc dùng tên sản phẩm để đặt tên cho thương hiệu của doanh nghiệp mình các bạn nên chú ý 3 yếu tố sau:

 

  • Tên thương hiệu là tên tùy chọn

Trung Nguyên, Thaco, Mai Linh là các thương hiệu nổi tiếng của các doanh nghiệp Việt Nam, các tên thương hiệu trên thường ngắn gọn, dễ hiểu, dễ phát âm, không dấu làm cho người nghe có thể dễ dàng nhớ được. Điều này sẽ giúp đỡ chúng ta rút ngắn thời gian rất nhiều trong quá trình làm thương hiệu. 

 

  •  Tên thương hiệu là từ viết tắt

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp dùng từ viết tắt làm thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, có thể dễ dàng nhận ra rằng đa số các ngân hàng hiện nay đều sử dụng từ viết tắt. 

  VD: BIDV, FPT, ACB, VPBANK, VIB, AGRIBANK...

 

  Các tên thương hiệu dùng từ viết tắt như trên khiến người nghe và đọc vô cảm, mất đi giá trị cảm xúc của thương hiệu và làm cho chúng ta tốn nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng chúng.  

 

  • Tên thương hiệu là từ sáng tạo

Có thể thấy rằng hầu hết các tập đoàn lớn  hiện nay đều sử dụng từ sáng tạo để đặt tên cho thương hiệu của họ, các từ sáng tạo có thể dịch từ tiếng la-tinh, tên các vị thần hy lạp, hoặc tên các chòm sao... Các từ sáng tạo này thường khá ngắn, dễ hiễu, dễ phát âm và không có dấu, có thể áp dụng khi thương hiệu vươn tầm ra thế giới.

 

Hiện tại cà phê Trung Nguyên đang hướng tầm ra thế giới nhưng lại bị vướng bởi tên thương hiệu và họ đang tiến hành thay đổi thương hiệu theo cách phát triển thương hiệu song song. Kế đến là công ty cổ phần ô tô Trường Hải cũng gặp phải vấn đề rắc rối này.

 

thương hiệu trung nguyên

  LEGEND là tên thương hiệu vươn tầm ra thế giới, TRUNG NGUYÊN là tên thương hiệu nội địa.