Đào tạo sửa chữa xe đạp điện, hướng dẫn sử dụng xe đap điện, cung cấp linh kiện xe điện tại tphcm

Công ty đào tạo nghề sửa chữa xe đạp điện tại tphcm, hướng dẫn sử dụng và sửa chữa xe đạp điện tại tphcm

Trang chủ / Kiến thức kinh doanh / Hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký địa chỉ lên Google maps

Khi muốn tìm kiếm dịch vụ hay sản phẩm nào đó trên Google, đôi khi bạn sẽ thấy có doanh nghiệp được hiển thị kèm địa chỉ, thậm chí là cả bản đồ hướng dẫn. Chắc chắn bạn sẽ bị thu hút bởi kết quả tìm kiếm nổi bật này. Và khi click vào dòng địa chỉ, Google sẽ dùng Google maps dẫn đường từ điểm bạn đang ngồi tới địa chỉ đó.

Việc đăng ký này thực chất không hề phức tạp, nó khá đơn giản và được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Cho dù bạn là công ty, tập đoàn hay doanh nghiệp cấp độ cơ sở đều có thể đăng ký được trên Google maps. Sidoni.net sẽ hướng dẫn doanh nghiệp bạn thực hiện việc địa chỉ lên Google maps qua bài viết này. Cùng tham khảo ngay bạn nhé!

Hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký địa chỉ lên Google maps

Hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký địa chỉ lên Google maps

Lợi ích của việc đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên địa chỉ Google maps

Nếu như bạn đã có website được thiết kế nổi bật và chuyên nghiệp. Thì việc còn lại là bạn cần làm mọi cách để cho website của mình có thể nổi bật hơn trên những kết quả tìm kiếm của Google. Đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên Google maps sẽ đem lại cho bạn lợi ích sau:

- Hiển thị tên của doanh nghiệp tại ô tìm kiếm của Google maps.

- Hiển thị tên cũng như địa chỉ của doanh nghiệp trên Google maps.

- Ngoài ra khi tạo địa chỉ, bạn còn được tạo kèm tài khoản Google Plus của công ty. Qua tài khoản này bạn việc thực hiện SEO mạng xã hội sẽ trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp hơn cho công ty của mình.

Lợi ích của việc đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên địa chỉ Google maps

Lợi ích của việc đăng ký địa chỉ doanh nghiệp lên địa chỉ Google maps

- Bên cạnh đó trang công ty kèm với địa chỉ cũng sẽ hiển thị trong ô tìm kiếm của Google Plus.

- Khi sử dụng Google Adwords sẽ tạo được sự nổi bật hơn so với những kết quả khác.

- Khách hàng có thể tìm được ngay địa chỉ cũng như số điện thoại của doanh nghiệp mà không cần phải truy cập website. Điều này khá tiện lợi và nhanh chóng cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng.

Hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký địa chỉ lên Google maps

Cần chuẩn bị gì trước khi đăng ký địa chỉ lên Google maps

Trước khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp lên google, bạn cần phải thực hiện những bước sau:

- Trước hết bạn cần phải có logo chính thức của công ty.

- Những hình ảnh hoạt động của doanh nghiệp.

- Địa chỉ của doanh nghiệp để Google gửi đơn xác thực qua đường bưu điện (Khoảng từ 5-15 ngày)

Đăng ký địa chỉ lên Google maps

- Bước 1: Bạn hãy truy cập địa chỉ: https://www.google.com/business/placesforbusiness/ -> Chọn mục ĐƯA LÊN GOOGLE

- Bước 2: Lúc này giao diện Google maps hiện ra, tại ô tìm kiếm, bạn hãy gõ chính xác địa chỉ của công ty

Gõ chính xác địa chỉ của công ty trên ô tìm kiếm

Gõ chính xác địa chỉ của công ty trên ô tìm kiếm

- Bước 3: Khi đã nhập địa chỉ xong bạn hãy ấn tìm kiếm, Google sẽ gợi ý ra một số địa chỉ tương đồng. Nếu như có tên công ty của bạn, tức là doanh nghiệp đã được đăng ký. Còn nếu không thì bạn hãy ấn chọn nút "Thêm doanh nghiệp của bạn"

- Bước 4: Bạn hãy điền những thông tin doanh nghiệp của mình vào bản đăng ký. Khi điền xong Google sẽ hiển thị lên mẫu phong bì. Lúc này, bạn tiếp tục điền lại tên người nhận, địa chỉ của công ty vào đây và Google sẽ trực tiếp gửi phong bì này tới địa chỉ của bạn (bưu điện)

Điền thông tin doanh nghiệp vào bảng đăng ký

Điền thông tin doanh nghiệp vào bảng đăng ký

- Bước 5: Trong phong bì được gửi đến sẽ có một mã PIN, bạn sẽ dùng mã PIN này để xác thực tài khoản. Sau khi xác thực xong thì việc đăng ký coi như hoàn tất

- Bước 6: Cuối cùng bạn hãy truy cập vào trang Google+ của doanh nghiệp mình. Hoặc bạn có thể truy cập địa chỉ https://www.google.com/business/placesforbusiness/ (đã được tạo sau khi hoàn thành 5 bước đăng ký trên) để tiến hành cập nhật logo và hình ảnh, thông tin giới thiệu của công ty. Đồng thời bạn hãy đăng bài viết hấp dẫn để tăng lượng follow cho doanh nghiệp mình nhé.

Lưu ý

Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp thư từ Google thất lạc thông qua đường bưu điện. Vì thế nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi khoảng 1 tháng. Nếu không được, bạn hãy tiến hành vào lại đường dẫn đăng ký để yêu cầu gửi thư lại.

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp doanh nghiệp bạn thực hiện đăng ký địa chỉ lên Google maps thành công. Và đừng quên theo dõi chuyên trang của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hướng dẫn doanh nghiệp hữu ích khác bạn nhé!

 

Các tin khác