Đào tạo sửa chữa xe đạp điện, hướng dẫn sử dụng xe đap điện, cung cấp linh kiện xe điện tại tphcm

Công ty đào tạo nghề sửa chữa xe đạp điện tại tphcm, hướng dẫn sử dụng và sửa chữa xe đạp điện tại tphcm

Trang chủ / Kỹ năng sống / Hướng dẫn rửa trái cây đúng cách

 Trái cây luôn giàu vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những quả bóng đẹp tươi ngon nếu không biết cách rửa sẽ khiến quả dập nát, tạo điều kiện cho vi trùng tấn công trực tiếp vào bên trong quả. Một số cách rửa hoa quả sau sẽ giúp bạn có kiến thức hơn về vấn đề này.

 

1. Dâu tây

Dâu tây là loại quả rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp và giúp răng trắng khỏe. Tuy nhiên dâu tây có vỏ mỏng và sần khiến vi khuẩn và các chất bảo quản dễ dàng tích tụ trên bề mặt.

Khi rửa dâu tây bạn cần chú ý loại bỏ trước các quả bị dập, chưa chín hẳn hoặc bám nhiều đất. Sau đó rửa các quả còn lại trực tiếp dưới vòi, dùng tay hoặc bàn chải mềm cọ nhẹ trên vỏ ngoài giúp loại chất bẩn. Rửa thêm một lần nữa bằng nước đun sôi để nguội hoặc rượu vang trắng để loại bỏ độc tố và giữ được mùi vị của quả.

Lưu ý: không rửa dâu dưới vòi nước mạnh vì dễ bị giập. Sau khi rửa, dùng khăn mềm lau khô nhẹ, tránh để nước bám lâu sẽ làm dâu mềm, mất vị thơm ngon. Muốn giữ dâu tươi lâu, ngoài việc chọn quả cứng, bạn nên bảo quản theo cách sau: không nên rửa dâu tây nếu bạn chưa dùng đến. Bạn cũng không nên cắt bỏ phần đài của quả nếu chưa ăn ngay. Khi bỏ trong tủ lạnh, bạn hãy chọn lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa, túi nhựa đựng thức ăn, trải dưới đáy một lớp khăn giấy, sau đó cho dâu vào. Khăn giấy hút độ ẩm cao giúp kéo dài độ tươi ngon của dâu.

2. Nho

Trước khi rửa, hãy lấy kéo chia các chùm to thành các chùm nhỏ. Cách rửa nho tốt nhất là dưới vòi nước chảy. Không nên cho nho vào chậu và khoắng mạnh để tránh nho dập nát và mất đi sự tươi ngon. Rửa xong để nho trong rổ cho khô ráo nước. Sau đó, dùng vải bông thật mềm lau nhẹ quanh quả để khử sạch bụi và vi trùng.

3. Táo

Vỏ táo chứa rất nhiều vitamin hơn rất nhiều so với ruột bên trong. Khi ăn táo còn nguyên vỏ sẽ rất giòn cảm thấy miếng táo ngon hơn.

Muốn loại bỏ hóa chất bám trên bề mặt vỏ táo hãy rửa kỹ núm táo là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và hóa chất nhất. Tốt nhất rửa dưới vòi. Sau đó rửa lại toàn bộ bằng nước thật lạnh.

4. Đào

Để loại bỏ lớp lông tơ phía bên ngoài trái đào bạn nên rửa đào với nước ấm, sau đó dùng nước vo gạo đặc có pha thêm 1 chút muối nhạt ngâm đào trong 5-7 phút. Nước gạo có tính kiềm sẽ giúp loại bỏ các hoá chất tẩy rửa và thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ quả.