Đào tạo sửa chữa xe đạp điện, hướng dẫn sử dụng xe đap điện, cung cấp linh kiện xe điện tại tphcm

Công ty đào tạo nghề sửa chữa xe đạp điện tại tphcm, hướng dẫn sử dụng và sửa chữa xe đạp điện tại tphcm

Trang chủ / Kỹ năng sống / Kỹ năng giữ chân nhân sự cốt lõi cho doanh nghiệp

Làm thế nào để giữ chân nhân sự cốt lõi và giúp họ cố gắng hết mình? Phương pháp nào sẽ hiệu quả nhất với các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam

 

TẠI SAO DOANH NGHIỆP KHÔNG GIỮ ĐƯỢC NGƯỜI TỐT NGƯỜI TÀI

- Dùng sai người cho doanh nghiệp, cho tổ chức là một thảm hoạ: Bất tài, xu nịnh, lừa dối, quan liêu, lố ....là những kẻ đưa doanh nghiệp hoặc tổ chức đi đến sập tiệm nhanh chóng.

 

- Chọn lựa đúng những người phù hợp để tuyển dụng đúng với công việc đã khó nhưng giữ người đó trung thành với doanh nghiệp lâu dài còn khó hơn.

 

Vậy đâu là những lý do khiến người ta muốn rời bỏ công việc mà mình đã lựa chọn, đã đầu tư thời gian và công sức vì nó ? Những nhà quản trị hay lãnh đạo cần xem xét những lý do sau đây:

 

1. Người lãnh đạo không đủ đắc nhân tâm

 

Người ta không từ bỏ công việc, chỗ làm mà chính là họ bỏ sếp, nhà quản lý. Nếu những người không duy trì được mối quan hệ tốt với những người sếp hay quản lý, không thích họ hay không tôn trọng họ nữa, thì sớm muộn họ cũng rời bỏ doanh nghiệp cho dù có nhiều điều hấp dẫn, giá trị tốt đẹp hay mức lương cao. Một sếp, nhà quản trị, các nhà quản lý tồi là một trở ngại, không biết ghi nhận, khuyến khích, thiếu tính cam kết, cướp công hay dìm hàng những cộng sự hoặc cấp dưới thì làm sao giữ được những nhân sự phù hợp.

 

2. Động viên tiêu cực

 

Lần đầu tiên tôi phát hiện ra kiểu động viên tiêu cực. Một doanh nghiệp mà các sếp, nhà quản trị thường xuyên động viên tiêu cực bằng cách tâm tư, than phiền, kêu gọi yêu mến doanh nghiệp bằng những lời khích bác, dèm pha thì đó là cách nhanh nhất để người khác sẽ tìm cách rời bỏ doanh nghiệp vì họ phải đương đầu với stress triền miên.

 

3. Thiếu sự khuyến khích

 

Là một lãnh đạo, nhà quản trị bạn có kết nối tốt với các thành viên cộng sự và nhân viên không ? Bạn đã bao giờ ngồi cùng với họ và vạch ra một kế hoạch về sự phát triển của họ cùng với doanh nghiệp chưa? Kế hoạch đó có được thực thi sau khi đưa ra hay không? Nếu một nhà quản trị không bỏ thời gian tìm hiểu và khuyến khích họ phát triển, họ sẽ cảm thấy mình không được đánh giá đúng. Và bạn có biết họ sẽ làm gì khi cảm thấy mình không được đánh giá đúng? Họ sẽ ra đi ngay khi có cơ hội.

 

4. Văn hoá xu nịnh

 

Một tổ chức hay doanh nghiệp mà người sếp hay nhà quản trị thích mọi người xu nịnh, tung hô cả ngày phơi phới ở trển không bao giờ chịu dừng lại và hạ xuống mặt đất thì thì đó là một tổ chức tự sướng muôn năm kiểu hậu cung của vua chúa ngày xưa. Những kẻ yếu kém năng lực chuyên môn thì lại rất mạnh về khả năng xu nịnh, cả ngày họ chỉ nghĩ ra những chiêu thức làm vui lòng sếp của họ. Một triều đình mà có quá nhiều kẻ xu nịnh thì coi như triều đình đó sắp sụp đổ và doanh nghiệp sắp phá sản. Những người có năng lực sẽ không thể nào thích nghi mãi với văn hoá xu nịnh này và họ sẽ nhanh chóng rời khỏi doanh nghiệp khi đã quá sức chịu đựng.

 

Giữ chân người tài đòi hỏi nhiều phương pháp và cách thức đa dạng. Tuỳ theo từng doanh nghiệp sẽ có những cách thức ưu tiên khác nhau. Chúc các doanh chủ và nhà quản lý tìm được cách thức phù hợp.

 

Hồ Minh Chính (QT&KN)