Đào tạo sửa chữa xe đạp điện, hướng dẫn sử dụng xe đap điện, cung cấp linh kiện xe điện tại tphcm

Công ty đào tạo nghề sửa chữa xe đạp điện tại tphcm, hướng dẫn sử dụng và sửa chữa xe đạp điện tại tphcm

Trang chủ / Kỹ năng sống / Tết này nên thưởng gì cho nhân viên

Tặng quà Tết là một nét đặc trưng không thể thiếu trong những ngày Tết. Nếu như cứ mỗi dịp Tết đến các nhân viên phải đau đầu chọn quà Tết cho sếp để cảm ơn cấp trên đã giúp đỡ trong thời gian qua thì các sếp cũng nên tặng cho nhân viên món quà nào đó cho thấy sự đánh giá của mình đối với nhân viên. Thậm chí, nhiều công ty tư nhân của Việt Nam còn coi việc tặng quà Tết cho nhân viên như một “nghi thức” bắt buộc trước thời điểm đón Tết.

 

 

 Món quà tết cho nhân viên nên tặng gì?

 

Người ta vẫn bảo “ của cho không bằng cách cho” vì vậy, bạn hãy thật khôn khéo khi lựa chọn những món quà tết cho nhân viên, hãy cố gắng đi đến trái tim nhân viên, hiểu nhân viên hơn bằng những món quà biếu tết có thể là:

 • Thẻ quà tặng tại các cửa hàng ở địa phương có thể làm quà tết cho nhân viên giỏi trong các ngày lễ
 • Tiền thưởng
 • Nếu không đủ kinh phí bạn hoàn toàn có thể xem xét cho nhân viên món quà thời gian.
 • Tiệc cuối năm: Tổ chức một buổi ăn trưa, nhậu buổi chiều hay tiệc sáng với cafe và đồ ngọt trong suốt những ngày giáp Tết Tôn vinh nhân viên
 • Quà tặng cá nhân hóa, quà tặng khắc tên có thể là một chiếc bút nhưng khác tên nhân viên đó tuy nhiên không nhất thiết phải tặng quà gắn logo công ty vì nhân viên có thể không quan tâm đến vấn đề này.
 • Giỏ quà với đa dạng trái cây, bánh kẹo, thức uống vừa dễ chọn lại vừa dễ làm hài lòng người nhận, bạn có thể làm một giỏ quà với trái cây, mứt hay rượu vang.

 

Mách bạn những điều nên và không nên khi tặng quà tết cho nhân viên

 

Khi có kế hoạch tặng quà tết, thưởng tết cuối năm cho nhân viên, làm một chủ doanh nghiệp bạn cần biết nên làm gì và không nên tặng gì cho nhân viên cho cấp dưới, để tránh những động chạm và điều tiếng không hay.

 

Những điều không nên khi tặng quà tết cho nhân viên:

 

 • Tuyệt đối không được thiên vị, hãy đối xử bình đẳng với tất cả nhân viên trong vấn đề tặng quà, giá trị của các món quà phải bằng nhau, người này nhận quà 100 ngàn thì những người khác cũng là quà giá trị 100 ngàn.
 • Không nên phân biệt giới tính: lễ tết là như nhau vì vậy dù nhân viên nam hay quà tặng nhân viên nữ phải đều có phần. Không nên tặng những món quà liên quan đến công việc có thể khiến người nhận bị áp lực bởi công việc, tốt nhất vẫn là tặng quà tết có thể sử dụng tại gia đình.
 • Không nên tổ chức một bữa tiệc và gọi đó là tiệc quà tặng nhiều nhân viên sẽ không thích thú lắm, thay vào đó bạn nên mời mời các nhân viên mình đến một bữa tiệc, hãy gọi đúng tên đó là một bữa tiệc, chứ không nên tuyên bố đây là món quà dành tặng cho mọi người

 

Những điều nên làm khi tặng quà cho nhân viên:

 

 • Thống nhất trong các món quà tặng để thể hiện tính bình đẳng như nhau
 • Không bỏ sót một nhân viên nào hay nói cách khác là nên nhớ đến tất cả mọi người, thật sai sót khi “quên” tặng quà cho một ai đó.
 • Chấp nhận nếu nhân viên trả lại món quà: nếu nhân viên trả lại quà có lý do nào đó thì điều đó mà suy diễn và tỏ ra khó chịu.
 • Nếu muốn tặng quà riêng cho một nhân viên thì nên thận trọng, kín đáo nếu không muốn bị mang tiếng là thiên vị nhé.